DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

Ngày nay, bên cạnh công tác thủy văn, cấp thoát nước cũng là một trong những ngành quan trọng góp phần vào hoạt động quản lý tài nguyên nước nói chung. Đối với nhiều người, cấp thoát nước có thể chỉ là một lĩnh vực đơn thuần như tên gọi của nó. Trái lại, đây là một ngành khá phức tạp, bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như cấp nước, thoát nước, xây dựng và quản lý công trình thu và trạm bơm, kỹ thuật, tổ chức thi công, dự toán cấp thoát nước,v.v... Trước nhịp độ phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội, người ta có thể nhìn thấy hình ảnh những công trình cấp thoát nước ở nhiều nơi trên đất nước, không chỉ riêng khu vực đô thị.

Tuy nhiên, hệ thống cấp thoát nước ở ta hiện nay còn tồn tại nhiều hạn chế do chưa áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và chưa triển khai phù hợp với từng địa phương. Dịch tiếng anh tài liệu về cấp thoát nước đem đến cho các nhà nghiên cứu và các học giả trong nước cơ hội tìm hiểu các kỹ thuật, phương thức quản lý trên lĩnh vực này, học hỏi và vận dụng những tri thức trên thế giới, cải thiện hệ thống nước ở Việt Nam. Cấp thoát nước tuy không phải là ngành có phạm vi nghiên cứu quá rộng, tuy nhiên nó lại mang tính ứng dụng cao, lại khá mới mẻ, nên số lượng thông tin tham khảo cho người dịch tiếng anh còn khan hiếm.

Không chỉ hiểu được mục đích lớn nhất của những người nghiên cứu và tìm hiểu về cấp thoát nước, mà Ulytan còn hiểu những khó khăn mỗi biên dịch viên tiếng anh sẽ phải đối mặt với loại tài liệu này. Qua nghiên cứu nhiều tài liệu tiếng anh về cấp thoát nước, chúng tôi thấy rằng, hầu hết các tác giả ít sử dụng cấu trúc câu rườm rà và cũng khá rõ ràng. Tuy nhiên, các thuật ngữ chuyên ngành cấp thoát nước rất phức tạp và không phổ biến do mang tính kỹ thuật cao, chủ yếu mô tả các công trình cấp thoát nước mẫu, các quy trình kỹ thuật trong quản lý và xử lý hệ thống nước nói chung. Vì thế, công việc của chúng tôi chính là sử dụng vốn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng, kinh nghiệm dịch thuật tiếng anh của mình trong dịch tài liệu về cấp thoát nước để đem tới cho các bạn những bản dịch tiếng anh hoàn hảo nhất.

Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng anh chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

- Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm bảo chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia tiếng anh giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng anh am hiểu về cấp thoát nước. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ tiếng anh về cấp thoát nước, bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về cấp thoát nước một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng anh chuyên ngành cấp thoát nước.

 

Đôi lời của Ms Ann.Giám sát chất lượng tiếng Anh tại Ulytan

Cho dù bạn có là một chuyên gia về ngôn ngữ thì chuyện dịch nhầm đôi đũa với que tre vẫn có thể xảy ra. Nhưng nếu bản dịch của các bạn được kiểm tra lại bởi chính người bản địa thì chắc chắn việc dịch sai thuật ngữ hoặc văn phong sẽ rất khó diễn ra.

DỊCH GIẢ LÀ CÁC GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC VÀ NGƯỜI BẢN ĐỊA GIÀU KINH NGHIỆM

Được Tham gia dịch thuật cùng đội ngũ tài năng của Ulytan trong các dự án lớn về tiếng nhật như giáo trình Y tá điều dưỡng của trường đại học kỹ thuật y Hải Dương, tôi thực sự rất vui vì đã góp được một phần nhỏ vào sự phát triển chung của công ty dịch thuật với bề dày kinh nghiệm 09 năm này.

BÀ LƯƠNG THÙY DƯƠNG: THẠC SỸ, GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Khi tham gia các dự án dịch thuật của Ulytan, tôi thường được tiếp xúc với các chuyên ngành đa dạng, giúp tôi có thêm kiến thức phong phú để truyền đại lại cho các bạn sinh viên. Tôi thực sự rất hứng thú khi được làm công việc phù hợp với chuyên môn và hỗ trợ cho chuyên môn của mình như thế này.

Bà Lê Thu Trang: Thạc sỹ, Giảng viên, tổ trưởng tổ Thực hành tiếng Khoa hàn quốc, trường Đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia Hà Nội