DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU TRA HÌNH SỰ

DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU TRA HÌNH SỰ

Khoảng 1700 TCN có một bộ luật Hammurabi đã từng nhắc đến vấn đề điều tra hình sự khi hai người tố cáo lẫn nhau. Đến thời hiện đại điều tra hình sự đã hoàn thiện hơn và được phân quyền rõ ràng trong bộ máy chính quyền nhà nước và thường là lực lượng cảnh sát của quốc gia đó sẽ đảm nhận vai trò này. Điều tra hình sự là một môn khoa học ứng dụng bao gồm nhiều quá trình như tìm kiếm, thẩm vấn, thu thập bằng chứng, kết hợp với khoa học hiện đại để kiểm chứng…với nhiều cách thức và phương pháp điều tra khác nhau. Khoa học điều tra hình sự Việt Nam giảng dạy tại các trường an ninh của nhà nước là ngành khó và nguy hiểm nên sự lựa chọn rất khắt khe. Với tính chất như vậy, điều tra hình sự cần nhiều kỹ năng trong lực lượng an ninh, cảnh sát, nên những chiến sĩ điều tra hình sự ngoài mưu, trí cần có cả dũng để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Điều tra hình sự là một ngành nguy hiểm liên quan mật thiết đến việc bảo vệ nhân quyền, phán quyết cuối cùng sẽ được thực hiện dựa trên luật hình sự của quốc gia và quốc tế. Chuyên môn điều tra hình sự khá phong phú như hệ thống, phương pháp, khoa học điều tra, nguyên tắc, yêu cầu của điều tra hình sự, pháp luật trong điều tra hình sự, pháp y trong điều tra hình sự…Và dịch tài liệu tiếng anh về điều tra hình sự vì thế gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, mỗi quốc gia có sự khác biệt rõ ràng về luật pháp và hoạt động điều tra hình sự; điều tra hình sự kết hợp cùng tín ngưỡng, tôn giáo, bộ máy chính quyền, ngôn ngữ chính thống……Vậy một bản dịch thuật tiếng anh chuyên ngành điều tra hình sự nếu chỉ dựa vào dịch tiếng anh máy và dịch tiếng anh trên google sẽ không thể đảm bảo tính chính xác về chuyên môn.

Những khó khăn trong dịch tài liệu tiếng anh về điều tra hình sự là cơ hội để Ulytan khẳng định sự vượt trội trong ngành dịch thuật tiếng anh chuyên ngành trong nước. Để có được khối lượng kiến thức, thông tin chuyên môn điều tra hình sự chính xác và cập nhật, Ulytan luôn theo sát những trường đào tạo điều tra hình sự, những tổ chức, cơ quan báo chí trong và ngoài nước như Cơ quan điều tra hình sự khu vực (Việt Nam), Tạp chí quốc tế điều tra hình sự (IJCI), Cơ quan điều tra Liên Bang Hoa Kỳ, Cục Điều tra hình sự (CID), Đại học Lewis, Office of Criminal Investigations, Đại học Central Lancashire (UCLan)….Vì thế Ulytan đã tạo dựng cho mình một kho từ điển tiếng anh chuyên ngành điều tra hình sự mà từ điển tiếng anh thông thường không thể có được.

Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng anh chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

- Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia tiếng anh giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng anh am hiểu về điều tra hình sự. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ tiếng anh về điều tra hình sự, bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về điều tra hình sự một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng anh chuyên ngành điều tra hình sự.

Đôi lời của Ms Ann.Giám sát chất lượng tiếng Anh tại Ulytan

Cho dù bạn có là một chuyên gia về ngôn ngữ thì chuyện dịch nhầm đôi đũa với que tre vẫn có thể xảy ra. Nhưng nếu bản dịch của các bạn được kiểm tra lại bởi chính người bản địa thì chắc chắn việc dịch sai thuật ngữ hoặc văn phong sẽ rất khó diễn ra.

DỊCH GIẢ LÀ CÁC GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC VÀ NGƯỜI BẢN ĐỊA GIÀU KINH NGHIỆM

Được Tham gia dịch thuật cùng đội ngũ tài năng của Ulytan trong các dự án lớn về tiếng nhật như giáo trình Y tá điều dưỡng của trường đại học kỹ thuật y Hải Dương, tôi thực sự rất vui vì đã góp được một phần nhỏ vào sự phát triển chung của công ty dịch thuật với bề dày kinh nghiệm 09 năm này.

BÀ LƯƠNG THÙY DƯƠNG: THẠC SỸ, GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Khi tham gia các dự án dịch thuật của Ulytan, tôi thường được tiếp xúc với các chuyên ngành đa dạng, giúp tôi có thêm kiến thức phong phú để truyền đại lại cho các bạn sinh viên. Tôi thực sự rất hứng thú khi được làm công việc phù hợp với chuyên môn và hỗ trợ cho chuyên môn của mình như thế này.

Bà Lê Thu Trang: Thạc sỹ, Giảng viên, tổ trưởng tổ Thực hành tiếng Khoa hàn quốc, trường Đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia Hà Nội