DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT NỒI HƠI

DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT NỒI HƠI

Người Hy Lạp đã phát minh ra Nồi hơi từ hơn 200 năm trước Công Nguyên. Và cho đến ngày nay, nồi hơi đã được ứng dụng rộng rãi từ các lĩnh vực của đời sống cho đến các ngành công nghiệp hiện đại như hấp sấy, nấu nướng, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, nước giải khát đến chạy máy phát điện, động cơ bằng hơi nước… Nồi hơi được sử dụng như một giải pháp tối ưu để cung cấp nguồn nhiệt mang hơi nước cho những máy móc và thiết bị hoạt động trong điều kiện cấm lửa và cách ly các nguồn nhiệt như nhà kho, kho nhiên liệu, hóa chất. Bằng công nghệ lò hơi tầng sôi, sử dụng nhiên liệu chất đốt là than cám và trấu hay mùn cưa để đun nóng nước nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Kỹ thuật Nồi hơi (lò hơi) và hơi nước mang nhiệt đã và đang góp phần quan trọng ngành công nghiệp sản xuất chế biến, chế tạo trong nước. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu thế điều kiện hoạt động, giá cả kể trên, lò hơi cũng có thể gây nổ, gây thiệt hại về cả về vật chất lẫn con người. Do đó, trong quá trình lắp đặt, vận hành lò hơi, nguyên tắc an toàn luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay, các tài liệu tiếng anh chính thống về ngành kỹ thuật Nồi hơi còn chưa nhiều, điều này gây khó khăn cho việc tìm tài liệu, và dịch từ vựng tiếng anh chuyên ngành. Việc dịch thuật tiếng anh chuyên ngành kỹ thuật nồi hơi, đòi hỏi người dịch phải có kiến thức chuyên sâu, am hiểu về kỹ thuật Nồi hơi, bản vẽ thiết kế, cấu tạo và các quy trình vận hành, bảo dưỡng, nguyên tắc an toàn kỹ thuật… Nếu chỉ dựa vào những cuốn từ điển thông thường hay các công cụ dịch tự động, bạn sẽ không thể nào tìm được nghĩa chính xác của từ vựng chuyên ngành và không thể có được một bản dịch tiếng anh ngành kỹ thuật nồi hơi chất lượng như bạn mong muốn.

Với mỗi loại Nồi hơi được áp dụng cho từng ngành công nghiệp khác nhau, với những chức năng khác nhau như loại lò sinh hơi, hay lò sản xuất nước nóng. Các loại lò có những cấu tạo và nguyên tắc hoạt động khác nhau như lò hơi đốt thủ công, lò hơi đốt phun, lò hơi đốt ghi xích… Sự đa dạng trong thiết kế, cấu tạo, chức năng và nguyên tắc hoạt động của kỹ thuật lò hơi kéo theo sự đa dạng của các thuật ngữ chuyên ngành của ngành kỹ thuật này. Điều này là một trong những cản trở cho người dịch tiếng anh ngành kỹ thuật nồi hơi nếu không am hiểu cặn kẽ về từng loại Nồi hơi khác nhau. Ulytan tự hào là công ty đồng hành với sự phát triển của ngành kỹ thuật Nồi hơi, chúng tôi có những chuyên gia dịch tiếng anh chuyên nghiệp với vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng và vốn từ vựng chuyên ngành phong phú về ngành kỹ thuật đặc biệt này. Với kiến thức và khả năng tìm kiếm, cập nhật công nghệ về ngành kỹ thuật Nồi hơi, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn tất cả những điều bạn đang cần về ngành công nghệ này.

 

Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng anh chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

- Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia tiếng anh giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng anh am hiểu về kỹ thuật nồi hơi. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ tiếng anh về lĩnh vực kỹ thuật nồi hơi. Bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về kỹ thuật nồi hơi một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng anh chuyên ngành kỹ thuật nồi hơi.

 

Đôi lời của Ms Ann.Giám sát chất lượng tiếng Anh tại Ulytan

Cho dù bạn có là một chuyên gia về ngôn ngữ thì chuyện dịch nhầm đôi đũa với que tre vẫn có thể xảy ra. Nhưng nếu bản dịch của các bạn được kiểm tra lại bởi chính người bản địa thì chắc chắn việc dịch sai thuật ngữ hoặc văn phong sẽ rất khó diễn ra.

DỊCH GIẢ LÀ CÁC GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC VÀ NGƯỜI BẢN ĐỊA GIÀU KINH NGHIỆM

Được Tham gia dịch thuật cùng đội ngũ tài năng của Ulytan trong các dự án lớn về tiếng nhật như giáo trình Y tá điều dưỡng của trường đại học kỹ thuật y Hải Dương, tôi thực sự rất vui vì đã góp được một phần nhỏ vào sự phát triển chung của công ty dịch thuật với bề dày kinh nghiệm 09 năm này.

BÀ LƯƠNG THÙY DƯƠNG: THẠC SỸ, GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Khi tham gia các dự án dịch thuật của Ulytan, tôi thường được tiếp xúc với các chuyên ngành đa dạng, giúp tôi có thêm kiến thức phong phú để truyền đại lại cho các bạn sinh viên. Tôi thực sự rất hứng thú khi được làm công việc phù hợp với chuyên môn và hỗ trợ cho chuyên môn của mình như thế này.

Bà Lê Thu Trang: Thạc sỹ, Giảng viên, tổ trưởng tổ Thực hành tiếng Khoa hàn quốc, trường Đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia Hà Nội