DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH VẬT LIỆU KIM LOẠI

DỊCH THUẬT TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH VẬT LIỆU KIM LOẠI

Từ thiên niên kỷ thứ 4 trước công nguyên, nhân loại phát triển từ thời kỳ đồ đá sang đồ đồng, đánh dấu sự khởi đầu của ngành vật liệu kim loại và luyện kim. Cho đến ngày nay, vật liệu kim loại đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự tiến hóa của loài người. Vật liệu kim loại được coi là cơ sở của nền văn minh hiện đại, được sử dụng để tạo ra máy móc, công cụ, dụng cụ trong đời sống sản xuất. Vật liệu kim loại đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của từng ngành công nghiệp như tính dẫn điện cao, độ bền lớn, chịu lực tốt, phù hợp với ngành điện, ngành xây dựng; tính dẻo cao, dễ kéo, đập, cán nguội dùng trong cắt gọt kim loại. Ngoài ra, vật liệu kim loại còn thỏa mãn độ bền cao nhưng khối lượng riêng nhẹ như nhôm được dùng trong ngành kỹ thuật hàng không. Vật liệu kim loại là loại vật liệu không thể thiếu trong rất nhiều ngành then chốt như công nghiệp, quốc phòng, đời sống…

Song hành với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc dịch thuật tiếng anh chuyên ngành vật liệu kim loại càng trở nên cần thiết, để có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về các kim loại và cơ tính của chúng để có thể sử dụng vật liệu kim loại một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, dịch tiếng anh vật liệu kim loại không hề đơn giản, nó yêu cầu người dịch cần có những kiến thức cơ bản về ngành vật liệu kim loại như cấu trúc tinh thể, bán dẫn, ion, cộng hóa trị hay xử lý nhiệt kim loại... Điều này gây khó khăn cho việc dịch tiếng anh vật liệu kim loại bởi vì bạn sẽ không dễ dàng tìm được các khái niệm chuẩn, hay các từ vựng chuyên ngành từ các loại từ điển thông thường hoặc công cụ dịch tự động.

 

Khoa học công nghệ phát triển từng giờ từng phút còn bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một thuật ngữ chuyên ngành vật liệu kim loại? Bạn có một tài liệu vật liệu kim loại bằng tiếng anh mà chưa hiểu hết nghĩa vì các công cụ dịch tự động chưa kịp cập nhật thuật ngữ và khái niệm cho bạn? Hãy lựa chọn Ulytan như một giải pháp tối ưu để giúp bạn có được một tài liệu vật liệu kim loại hoàn hảo với những từ ngữ chuyên ngành chuẩn nhất, những kiến thức chuyên môn được cập nhật mới nhất dựa trên 4 cực nghiên cứu cơ bản của ngành vật liệu kim loại bao gồm: kết cấu của cấu trúc, tính chất, các phương pháp gia công và hiệu quả sử dụng.

Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng anh chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

- Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia tiếng anh giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng anh am hiểu về vật liệu kim loại. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ tiếng anh về lĩnh vực vật liệu kim loại. Bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về vật liệu kim loại một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng anh chuyên ngành vật liệu kim loại.

Đôi lời của Ms Ann.Giám sát chất lượng tiếng Anh tại Ulytan

Cho dù bạn có là một chuyên gia về ngôn ngữ thì chuyện dịch nhầm đôi đũa với que tre vẫn có thể xảy ra. Nhưng nếu bản dịch của các bạn được kiểm tra lại bởi chính người bản địa thì chắc chắn việc dịch sai thuật ngữ hoặc văn phong sẽ rất khó diễn ra.

DỊCH GIẢ LÀ CÁC GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC VÀ NGƯỜI BẢN ĐỊA GIÀU KINH NGHIỆM

Được Tham gia dịch thuật cùng đội ngũ tài năng của Ulytan trong các dự án lớn về tiếng nhật như giáo trình Y tá điều dưỡng của trường đại học kỹ thuật y Hải Dương, tôi thực sự rất vui vì đã góp được một phần nhỏ vào sự phát triển chung của công ty dịch thuật với bề dày kinh nghiệm 09 năm này.

BÀ LƯƠNG THÙY DƯƠNG: THẠC SỸ, GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Khi tham gia các dự án dịch thuật của Ulytan, tôi thường được tiếp xúc với các chuyên ngành đa dạng, giúp tôi có thêm kiến thức phong phú để truyền đại lại cho các bạn sinh viên. Tôi thực sự rất hứng thú khi được làm công việc phù hợp với chuyên môn và hỗ trợ cho chuyên môn của mình như thế này.

Bà Lê Thu Trang: Thạc sỹ, Giảng viên, tổ trưởng tổ Thực hành tiếng Khoa hàn quốc, trường Đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia Hà Nội